KPI BSC: Phong cách họp hành của CEO Microsoft là gì?

by SupportAdmin 2018-10-27 | 284 Xem
Tags

Microsoft họ dành một ngày thứ 6 trong tháng dành cho một cuộc họp khổng lồ kéo dài tới 8 tiếng. 3 tuần còn lại của tháng họ có những cuộc họp 4 tiếng đồng hồ.

 

 

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella vốn được biết đến từng nói với nhân viên của mình rằng bỏ qua những buổi họp hành vô nghĩa gây lãng phí thời gian của họ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là ông không có cuộc họp hành nào kéo dài với những lãnh đạo cấp cao hàng đầu của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Wall Street Journal, Nadella cho biết tại Microsoft họ dành một ngày thứ 6 trong tháng dành cho một cuộc họp khổng lồ kéo dài tới 8 tiếng. 3 tuần còn lại của tháng họ có những cuộc họp 4 tiếng đồng hồ.

"Đội ngũ lãnh đạo cao cấp của bất kỳ công ty cũng có những cuộc họp tương tự như vậy”, CEO gốc Ấn này chia sẻ với Wall Strett Journal. "Bất kỳ tổ chức nào có thể vận hành, ủy thác dễ dàng đều có hàng loạt cỗ máy hoạt động lớn phía trong.”

Vậy họ làm gì trong quãng thời gian dài nói trên? Cách đây không, trang Bloomberg Business tiết lộ rằng Nadella giữ một bảng dữ liệu để đo hiệu suất của tất cả các giám đốc điều hành của mình. Nó bao gồm "các đồ thị thời gian thực và dữ liệu từ hoạt động tài chính đến việc sử dụng sản phẩm," và "những giám đốc điều hành đưa ra các biểu đồ vào mỗi thứ sáu tại các cuộc họp lãnh đạo cao cấp để giúp phối hợp cùng những nỗ lực với các đơn vị kinh doanh khác."

Trong cuộc phỏng vấn khác với The Wall Strett Journal, Nadella cho biết chiến lược của mình khi điều hành những cuộc họp là để "lắng nghe nhiều hơn, nói ít hơn và có tính quyết định khi thời điểm đến."

Bên ngoài các cuộc họp với các nhà lãnh đạo cấp cao, Nadella cũng gặp gỡ, tiếp xúc với những nhân viên ở cấp thấp nhất để tìm hiểu họ đang làm những gì và lưu ý lại bất kỳ các vấn đề tiềm ẩn nào.

"Bất cứ ai cũng có thể cho tôi biết bất cứ điều gì," ông nói với tờ The Wall Strett Journal. "Đó là văn hóa công ty chúng tôi cố gắng đạt được."

 
 

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn cũng có thể đạt được sự hiệu quả như Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã làm bằng cách áp dụng giải pháp đo lường hiệu suất công việc theo mô hình thẻ điểm cân bằng (kpibsc.com). Giải pháp này giúp bạn tìm ra được các chỉ số quan trọng giúp tổ chức của bạn đạt thành công theo nguyên tắc 80/20 từ đó các buổi họp chỉ xoay quanh kết quả thực thi các chỉ số này.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với PROVIEW để được tư vấn, triển khai giải pháp quản trị hàng đầu thế giới này.

TOP